Tân Hoàng Minh mong muốn xây dựng Khu tâm linh Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát tại Phú Quốc

Phối cảnh tổng thể dự án Thiên Bảo Phú Quốc của Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Cùng với siêu dự án tỷ đô “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” tại đảo Ngọc – thành phố Phú Quốc được chính thức khởi công vào ngày 29/12/2021, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã hé lộ kế hoạch mong muốn xây dựng công trình tâm linh có quy mô lớn nhất Thế giới nằm ngay gần khu vực dự án, được đầu tư quy mô trị giá khoảng 120 triệu USD (3.000 tỷ đồng).

Tại Việt Nam, trong công cuộc đấu tranh bảo vệ biên cương, hải đảo, vùng biển Đông thiêng liêng của Tổ quốc những mái chùa được Giáo hội Phật giáo xây dựng tại các đảo thuộc quần đảo Trường sa như chùa Đảo Trường Sa Lớn, chùa đảo Song Tử Tây…hay nơi biên ải như chùa tại Bản Giốc, chùa cửa khẩu Tà Lùng (Cao Bằng), Tân Thanh (Lạng Sơn)…không chỉ là điểm tựa tâm linh cho người dân, mà còn là những cột mốc biên giới khẳng định chủ quyền thiêng liêng của quốc gia, góp phần bảo vệ biên cương của tổ quốc Việt Nam.

Với tất cả những ý nghĩa nhân văn và trách nhiệm của mình, cùng cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân đảo Ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang nói riêng và cả nước nói chung, Tập đoàn Tân Hoàng Minh với tâm nguyện của một doanh nghiệp, mong muốn được đồng hành trong việc được xây dựng một khu tâm linh trong đó có Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát dát vàng 24 kara, quy mô lớn nhất và cao nhất thế giới. Công trình tâm linh này được hoàn thiện sẽ mang tầm cỡ quốc tế góp phần khẳng định tầm vóc của dân tộc Việt Nam. Do đó, tập đoàn Tân Hoàng Minh mong muốn được kiến tạo giữa biển trời Phú Quốc mênh mông hùng vĩ một tuyệt tác tâm linh – tôn tượng Quan Thế Âm Bồ tát – Ngài là một biểu tượng của Phật giáo, tinh thần, trí tuệ, đức hạnh và hoà bình, hạnh phúc… để người dân Đảo Ngọc Phú Quốc, Kiên Giang, người dân Việt Nam và các du khách trên toàn thế giới khi tới Việt Nam có cơ hội chiêm bái và hành lễ trước Ngài và chiêm ngưỡng một biểu tượng của Chân, Thiện, Mỹ, Hoà Bình, Hạnh Phúc…

Hình ảnh một tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại Trung Quốc hiện nay.

Hình ảnh một tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại Trung Quốc hiện nay.

Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đang được Tập đoàn Tân Hoàng Minh thiết kế với chiều cao kỷ lục Guinness thế giới, cao 189m (không kể chân đế), ý nghĩa của số 189 là: Việt Nam nhất định phát triển và trường tồn. Tôn tượng được đúc bằng đồng nguyên chất 100% và dát vàng 24 kara của Italia, sẽ được trạm khắc vô cùng tinh xảo, xứng đáng là một kiệt tác nghệ thuật vượt thời gian, không gian và trường tồn. Đặc biệt, vị thế toạ sơn (lưng dựa vào núi, mặt hướng về biển Đông) tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát sẽ sừng sững uy nghi giữa trời đất bao la trên Đảo Ngọc, là đảo lớn thuộc chủ quyền Việt Nam, thể hiện khát vọng của cả dân tộc, mong muốn đức Phật linh thiêng sẽ gia hộ độ trì, trấn ải biển Đông, phổ độ chúng sinh, mưa thuận gió hoà, quốc thái dân an, ấm no hạnh phúc và tự do độc lập hoà bình không chỉ cho đảo Ngọc Phú Quốc tỉnh Kiên Giang mà cho toàn thể nhân dân trên đất nước Việt Nam.

Công trình tâm linh Tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát do Tập đoàn Tân Hoàng Minh xây dựng dự kiến sẽ cao 189m tương đương với một toà tháp cao 54 tầng mang ý nghĩa tích cực như: Sinh Phúc bốn mùa, chiêu tài tụ lộc, phú quý trọn đời, là một sự khởi đầu mới, nguồn năng lượng mới, sức sống mới”. Tôn tượng sẽ cao hơn 61m so với tượng Phật bằng đồng dát vàng cao nhất thế giới hiện nay là Trung Nguyên Đại Phật tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc (cao 128m). Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát do Tập đoàn Tân Hoàng Minh kiến tạo tại đảo Ngọc sau khi hoàn thành sẽ trở thành Tôn tượng Phật bằng đồng nguyên chất, dát vàng 24 Kara có quy mô lớn nhất và cao nhất thế giới.

Thành phố Phú Quốc nổi tiếng trên thế giới là đảo du lịch biển lớn nhất Việt Nam được mệnh danh là Đảo Ngọc, “Thiên đường nghỉ dưỡng” đã được thế giới công nhận là 1 trong 10 đảo đẹp nhất hành tinh. Thành phố Phú Quốc là nơi có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt trong đó ngành du lịch nghỉ dưỡng là một ngành kinh tế mũi nhọn đặc biệt quan trọng, vì thế cùng với mục tiêu mà Tỉnh uỷ và UBND tỉnh Kiên Giang đề ra đến năm 2025, thành phố Phú Quốc sẽ đón trên 10 triệu lượt khách du khách đến thăm quan và nghỉ dưỡng tại đây; hơn nữa sẽ trở thành đô thị loại 1 và thành phố biển đảo tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Để đạt được mục tiêu đó ngoài việc phát triển những hình thức du lịch nghỉ dưỡng tại các khách sạn, khu resort…du lịch tâm linh cũng là một định hướng và tầm nhìn không thể thiếu. Hình thức du lịch tâm linh ưu tiên giữ gìn và phát huy giá trị văn hoá tâm linh, niềm tin tín ngưỡng của con người Việt Nam nói riêng và khách du lịch quốc tế nói chung.

Phối cảnh tổng thể dự án Thiên Bảo Phú Quốc của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Phối cảnh tổng thể dự án Thiên Bảo Phú Quốc của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Ngoài Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ Thiên Bảo Phú Quốc của Tập đoàn Tân Hoàng Minh được khởi công xây dựng với quy mô đầu tư rất lớn và hoành tráng tại Bãi trường, bãi biển đẹp nhất Phú Quốc hiện nay. Tôn tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát lớn nhất thế giới toạ lạc tại đây chắc chắn sẽ góp phần kiến tạo Đảo Ngọc trở thành thủ phủ du lịch hoàn hảo, một khu danh lam thắng cảnh tâm linh kỳ vĩ linh thiêng bậc nhất thế giới. Công trình tâm linh hứa hẹn sẽ thu hút đa dạng loại hình du khách khắp nơi trong nước và trên toàn thế giới, đóng góp vào sự tăng trưởng của thành phố Phú Quốc ngày càng phát triển giàu mạnh đạt được mục tiêu to lớn, nâng tầm toả sáng sánh ngang với các cường quốc năm châu trong bức tranh ngành du lịch quốc tế và đặc biệt sẽ đưa Đảo Ngọc trở thành “Hải Thiên Phật Quốc” của Việt Nam.

Hiện nay, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã gửi công văn tới Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh Kiên Giang và lãnh đạo Thành phố Phú Quốc đề xuất chủ trương thực hiện, sau khi được chấp thuận về mặt chủ trương của các cấp lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và Thành phố Phú Quốc thì Tập đoàn THM sẽ cùng với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Kiên Giang và Thành Uỷ, UBND tỉnh Kiên Giang sẽ thực hiện đề nghị với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các bộ ban ngành liên quan và chính phủ để xin được cấp phép triển khai thực hiện. Sau khi được chính thức phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền cao nhất thì Tập đoàn Tân Hoàng Minh triển khai xây dựng và hoàn thiện công trình dự kiến trong vòng 18 – 24 tháng để đưa vào phục vụ du khách và các tín đồ Phật tử trong nước và quốc tế.